Ưu điểm của nồi hơi nấu rượu bằng điện

Nguyễn Vũ 14/10/2020
uu-diem-cua-noi-hoi-nau-ruou-bang-dien

Bạn muốn thực hiện quy trình nấu rượu nhanh chóng nhất mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Hiện nay, thay vì thực hiện những phương pháp nấu rượu truyền thống thì quý khách có xu hướng lựa chọn các loại máy móc, thiết bị công nghệ hỗ trợ quy trình này và nồi hơi đương nhiên là thiết bị áp lực không thể bỏ qua. Nồi hơi với nhiều ưu điểm nổi bật luôn là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều khách hàng.

 

Nồi hơi dùng cho quy trình nấu rượu được gọi tắt là nồi hơi nấu rượu. Loại nồi hơi nấu rượu ngày nay mà quý khách chọn mua nhiều chính là loại nồi hơi nấu rượu bằng điện, cải tiến hơn rất nhiều so với dùng than đốt. 

 

 

Nồi hơi nấu rượu bằng điện là loại nồi hơi công nghệ cao và luôn vận hành bền bỉ, giúp quá trình nấu diễn ra được thuận lợi nhất. Những loại cơm rượu sau khi lên men và được ngâm trong dụng cụ, sẽ được đặt trong nồi hơi. Bạn nên căn cứ vào dung tích nồi hơi để đặt khối lượng cơm rượu lên men sao cho thích hợp nhất, tránh lấy quá nhiều hoặc quá ít. Mỗi loại nồi hơi nấu rượu sẽ có công suất thiết kế khác nhau và bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi sử dụng. 

 

Điện trở của nồi hơi hoạt động để đun nóng lượng nước có sẵn trong khoang giữa. Nhiệt độ khoang giữa tăng sẽ truyền nhiệt cho lớp nồi ở bên trong cùng, nhiệt độ cơm rượu cũng từ đó mà tăng lên rất nhanh đến mức bay hơn. Hơi rượu sẽ bốc lên và đi qua cột ngưng tụ, tạo thành sản phẩm rượu uống. 

 

Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi đạt được dung tích thành phẩm như ý muốn. Bất kỳ loại nồi hơi nấu rượu nào cũng có một bảng điện hoặc tủ điện để kiểm soát, theo dõi. 

 

Quá trình nấu rượu diễn ra tự động nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để trông chừng máy móc hay cần dùng đến sức. Sẽ không xuất hiện hiện tượng rượu cháy và có mùi khê. 

 

Nồi hơi nấu rượu bằng điện vô cùng tích hợp lắp đặt trong những gia đình, những xưởng nấu, khu nấu rượu quy mô lớn. Phương pháp nấu rượu này nhanh chóng, hiện đại và cũng tiện lợi hơn phương pháp nấu rượu bằng than và nâng cao được năng suất thành phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn khi rượu nấu không dính than bụi…

 

Nồi hơi nấu rượu thường được làm bằng vật liệu inox 304, có thiết kế ba lớp và có sử dụng cả những vật liệu bảo ôn giúp bảo đảm an toàn cũng như giữ được hiệu suất của nồi hơi. 

 

Trên đây là một số ưu điểm của nồi hơi nấu rượu có thể bạn chưa biết.

Nguồn: Nồi Hơi Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN