Đồng hồ đo áp nồi hơi

Nguyễn Vũ 21/10/2020
dong-ho-do-ap-noi-hoi

Nguồn hơi là nguồn năng lượng được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi với mức độ khác nhau. Nguồn hơi được sản xuất ra là hơi quá nhiệt. Hơi quá nhiệt nhận được nhờ các quá trình : đun nóng nước đến sôi, để chuyển nước thành hơi bão hòa, hơi bão hòa được chuyển thành hơi quá nhiệt và được chuyển đến các bộ phận khác. Nguồn năng lượng này thay thế được cho các dạng năng lượng gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống.

Để tạo ra một nguồn hơi có đủ phục vụ cho sự hoạt động của máy móc cần có thiết bị nồi hơi ( lò hơi ) phù hợp. đi cùng với nồi hơi - lò hơi để sản xuất hơi là đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp suất có vai trò đo áp suất dư trong nồi hơi, là một thiết bị đảm bảo an toàn quan trọng của nồi hơi. Kiểm soát mức độ áp suất có trong đường ống nồi hơi. Nó giúp bảo vệ đường ống nồi hơi, thông báo những sự cố tăng áp đột ngột, tụt áp hay giảm áp bất thường.
Thường có 2 loại đồng hồ đo áp suất nồi hơi là : đồng hồ đo áp suất kiểu lò xo và đồng hồ đo áp suất kiểu màng.
Đồng hồ đo áp suất kiểu lò xo
- Khi áp suất của môi trường thay đổi và có tác dụng vào ống cong thì ống này sẽ giãn ra kéo theo cần chuyển động.
- Bánh răng chuyển động quay trục kim và kim đồng hồ đo áp suất quay theo chiều kim đồng hồ. Đích của kim đồng hồ đo áp suất chỉ số áp suất dư trong nồi hơi.
- Lò xo trong đồng hồ đo áp suất giúp cho kim làm việc chinh xác và ổn địnhĐồng hồ đo áp suất kiểu màng
- Khi môi chất trong ống nén vào mặt màng, màng mỏng sẽ chuyển động làm bánh xe quay ngược chiều kim đồng hồ.
- Bánh răng của kim đồng hồ đo áp suất chuyển động theo kim đồng hồ cho biết chỉ số áp suất trên mặt đồng hồ đo áp suất.
- Sau khi moi chất xả khỏi đồng hồ đo áp suất, tất cae các bộ phận chuyển động về lại vị trí ban đầu.
- Đồng hồ đo áp suất kiểu màng thường được lắp đặt cho những môi trường có hóa chất an mòn.


Đồng hồ đo áp suất hơi cho phép đo áp lực hữu ích để chúng ta biết được nồi hơi có hoạt động bình thường không.​Thông số đó áp suất nồi hơi hiện tại có thể giúp chẩn đoán các vấn đề về áp suất cao bất thường có nghĩa là các vấn đề với hệ thống phân phối nhiệt hơi hoặc đường ống của nó.
Nguồn: noihoidonganh.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN