Nồi hơi đa nhiên liệu – giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Nguyễn Vũ 09/10/2020
noi-hoi-da-nhien-lieu-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-hieu-qua

Hiện nay, nồi hơi là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất tại các nhà máy chế biến. Trong đó, một giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, mang lại hiệu quả vượt trội chính là nồi hơi đa nhiên liệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thiết bị này qua bài viết dưới đây.

 

Đặc điểm cấu tạo của nồi hơi đa nhiên liệu

 

Nồi hơi đa nhiên liệu là thiết bị có thể tận dụng các loại nhiên liệu rẻ như rơm, rạ, bã mía và nhiều loại sinh khối tiềm năng khác như chất thải công nghiệm sau khi trồng ngô, lạc, sắn,… để phục vụ cho quá trình sản xuất. Đây là một giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.


Nồi hơi được thiết kế theo dạng lò ống nước tuần hoàn tự nhiên có 2 ba lông nằm ngang. Các ống góp được bố trí quanh buồng đốt, liên kết với ba lông qua dàn ống bức xạ, các ống nước xuống và ống lấy hơi. Máy vận hành tự động bằng hệ thống điều khiển vô cấp bằng biến tần, bộ điều khiển PLC.

 

 

Nồi hơi đa nhiên liệu cho phép đốt cháy ở hai chế độ là đốt than và đốt bã mía. Ngoài ra thì còn có thể đốt kết hợp cả hai loại nhiên liệu này bằng cách đốt lớp than trước cho nó cháy thật ổn định trên ghi rồi mới đưa bã mía vào. Đặc biệt, ở chế độ đốt này có thể đốt được cả lượng bã mía ướt và bã mía.


Ngoài ra, với các nhà máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất ván éo có thể sử dụng nguồn phế thải từ gỗ như vỏ bào, mùn cưa, vụn gỗ. Đối với những nhà máy chế biến nông sản thì có thể sử dụng các nguồn trấu, rơm, rạ cho nồi hơi này.


Với những đặc điểm cấu tạo mà nó sở hữu, nồi hơi đa nhiên liệu có thể hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định. Nồi có cách vận hành đơn giản, bền bỉ và có thể đáp ứng theo nhiều chế độ tiêu thụ hơi. 


Địa chỉ cung cấp nồi hơi đa nhiên liệu uy tín, chất lượng


Để sở hữu được sản phẩm nồi hơi đa nhiên liệu có chất lượng đảm bảo, giá tốt thì cần thiết tìm đến một nơi cung cấp uy tín. Nồi hơi Việt Nam là một địa chỉ tin cậy bạn có thể lựa chọn.

Nguồn: Nồi Hơi Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN