Nhận biết ống thép chịu nhiệt chất lượng tốt

Nguyễn Vũ 09/10/2020
nhan-biet-ong-thep-chiu-nhiet-chat-luong-tot

Ống thép chịu lực và chịu nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng sản xuất, xí nghiệp, nhà máy,... nhờ vào khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ rất lớn trong quá trình sản xuất.

 

Ống thép chịu lực và chịu nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng sản xuất, xí nghiệp, nhà máy,... nhờ vào khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ rất lớn trong quá trình sản xuất. Thiết bị này đòi hỏi phải có độ bền cao, chất lượng tốt mới đáp ứng được môi trường có áp lực cao, ngược lại nếu ống thép chịu nhiệt kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống máy móc sản xuất. Vậy ống thép chịu nhiệt chất lượng tốt có đặc điểm gì để nhận biết, hãy theo dõi ngay chia sẻ sau đây của Nồi hơi Việt Nam.

Đặc điểm của ống thép chất lượng tốt

Với yêu cầu phải chịu được áp lực lớn và nhiệt độ cao nên ống thép áp lực hay còn gọi là ống thép chịu nhiệt phải sử dụng chất liệu thép đúc bền bỉ, tính đồng nhất trên toàn bộ chiều dài của ống.

Ống thép chịu nhiệt độ cao được sử dụng trong nhiều hệ thống sản xuất khác nhau như dẫn hơi nước trong lò hơi, dẫn gas, sản xuất dầu, nhà máy thủy điện, ống thủy lực,... nên phải có khả năng chống ăn mòn, oxi hóa trong cả môi trường bazo, axit,...

Bề mặt bên trong và cả bên ngoài của ống thép hoàn toàn trơn nhẵn nhằm tăng tốc độ dòng chảy, giảm áp lực dòng chảy tác động lên thành ống.

Kích thước của ống thép đa dạng để phù hợp với nhiều hệ thống sản xuất công nghiệp khác nhau nhưng vẫn phải tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật phổ biến để dễ dàng lắp đặt, thay thế, sửa chữa.

Thép cũng có nhiều loại khác nhau, bạn nên chọn ống thép đúc chịu nhiệt được làm từ loại thép chống gỉ, khả năng chịu ăn mòn gấp nhiều lần so với thép thông thường, không bị biến dạng bởi tác động từ cả ngoại lực và áp lực bên trong.

Mua ống thép chịu nhiệt chất lượng tốt ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp ống thép công nghiệp nhưng giữa các đơn vị có sự chênh lệch về giá thành và chất lượng nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín mà có giá cạnh tranh là điều cần thiết. Để mua được với mức giá tốt bạn nên tìm đến các xưởng sản xuất trực tiếp thép ống đúc chịu nhiệt thay vì qua bên thứ hai mới đến tay khách hàng. Sau đó, hãy so sánh bảng giá giữa các xưởng sản xuất uy tín để có sự so sánh và lựa chọn thông minh.

Nguồn: Nồi Hơi Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN