Cấu tạo và tính chất của nồi dầu truyền nhiệt

Nguyễn Vũ 06/10/2020
cau-tao-va-tinh-chat-cua-noi-dau-truyen-nhiet

Nồi hơi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, chúng đều có những đặc điểm, tính chất riêng giúp phù hợp với điều kiện và nhu cầu sản xuất ở các khu vực khác nhau.

 

Nồi hơi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, chúng đều có những đặc điểm, tính chất riêng giúp phù hợp với điều kiện và nhu cầu sản xuất ở các khu vực khác nhau. Trong đó sản phẩm nồi hơi dầu truyền nhiệt là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay bởi vì chúng phù hợp với rất nhiều môi trường sản xuất. Vậy để biết được những đặc điều cấu tạo và tính chất của nồi dầu truyền nhiệt các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cấu tạo của nồi dầu truyền nhiệt

Về cơ bản có khá nhiều mẫu mã nồi dầu truyền nhiệt tuy nhiên chúng đều có những cấu tạo cơ bản: Cuộn gia nhiệt, vỏ bọc, cửa giảm áp, vỏ bọc than. Ngoài ra một số sản phẩm còn có thêm những bộ phận như cửa cấp dầu tải nhiệt, cửa thải dầu tải nhiệt và chất bảo ôn. Bộ phận chính và quan trọng của sản phẩm này là ống thép tiếp nhiệt có dạng lò xo liên tục, tùy theo công suất của công thép này mà chúng có từ 1 đến 4 đầu mối.

Hiện nay có các loại nồi với mẫu mã khác nhau dùng các loại nhiên liệu như dầu, khí gas, than, củi gỗ… thủy theo mục đích sử dụng các công suất có thể khác nhau dao động trong khoảng từ 120kW đến 5mW.

Tính chất của nồi dầu truyền nhiệt

Theo đánh giá của các chuyên gia về nồi hơi và những đơn vị sản xuất đã sử dụng loại nồi này đều hài lòng về khả năng truyền nhiệt vô cùng tuyệt vời của chúng. Cấu tạo của chúng giúp tăng độ bền nhiệt và bền Oxy hóa, đồng thời điểm đông đặc thấp giúp cho việc bơm dầu được thực hiện một cách dễ dàng ở nhiệt độ thấp. Đồng thời chúng cũng hạn chế quá trình thay dầu nhớt giúp cho tuổi thọ được sử dụng dài hơn.

Ngoài ra khả năng truyền nhiệt cũng được duy trì một cách ổn định, nhờ khả năng chống oxy hóa giúp cho dù môi trường nhiệt độ nào tuổi thọ sử dụng của chúng được đảm bảo. Nồi hơi có độ nhớt thấp, hệ số truyền nhiệt cao, khả năng linh độ và ngay cơ khi nhiệt độ thấp chúng vẫn có thể truyền nhiệt một cách ổn định. Thêm vào đó thiết bị này giúp hòa tan tốt, áp suất bốc hơi thấp, hạn chế độ hại, dễ dàng hải bỏ sau khi sử dụng.

Nguồn: Nồi Hơi Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN