Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp có gì đặc biệt?

Nguyễn Vũ 09/10/2020
cau-tao-tu-nau-com-cong-nghiep-co-gi-dac-biet

Sự ra đời của những chiếc tủ nấu cơm công nghiệp đã mang lại rất nhiều tiện lợi cho công việc kinh doanh của các quán ăn, nhà hàng. Nó giúp cho công việc nấu cơm truyền thống trở nên dễ dàng và tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí.

 

Sự ra đời của những chiếc tủ nấu cơm công nghiệp đã mang lại rất nhiều tiện lợi cho công việc kinh doanh của các quán ăn, nhà hàng. Nó giúp cho công việc nấu cơm truyền thống trở nên dễ dàng và tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí. Vậy thì cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp là gì cũng như ưu điểm nổi bật ra làm sao thì cùng khám phá qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp

Thoạt nhìn qua thì ta có thể thấy tủ nấu cơm công nghiệp có hình dáng tương tự như một chiếc tủ lạnh thông thường. Các bộ phận của tủ là buồng đốt, khoang nấu cơm, hệ thống giảm áp, hệ thống bánh xe… Buồng đốt của tủ chịu trách nhiệm cung cấp nhiệt độ để làm cơm chín đều. Bộ phận này có thể dùng thanh nhiệt hoặc ống dẫn nhiệt tùy thuộc vào loại tủ nấu bằng điện hay bằng gas. Hệ thống giảm áp có kích thước khá nhỏ nhưng được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng để tạo nên một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp hoàn chỉnh. Nó đóng vai trò cân bằng áp suất trong khoang tủ để đảm bảo áp suất luôn ổn định ở một mức độ cho phép.

Khoang tủ có kích thước tùy thuộc vào lượng khay bên trong. Đây chính là nơi để gạo hay thực phẩm cần được làm chín. Phao cấp nước phải đảm bảo luôn có một lượng nước ổn định bên trong để không xảy ra hiện tượng cháy buồng đốt và ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. Hệ thống bánh xe được trang bị để giúp mọi người có thể dễ dàng di chuyển nếu muốn thay đổi vị trí nấu ăn. Ngoài ra thì còn có khóa để giữ cho tủ đứng yên một chỗ trong quá trình nấu nướng để đảm bảo an toàn nhất.

Tủ nấu cơm công nghiệp có ưu điểm gì?

Đối với những nhà hàng, quán ăn thì số lượng cơm phục vụ cho khách hàng là rất đông nên nếu dùng nồi cơm điện thông thường như các gia đình thì sẽ không thể cung cấp đủ cho mọi người. Hơn nữa thì nếu dùng nhiều nồi cơm nhỏ một lúc thì sẽ rất tốn thời gian cũng như chi phí cho nhà hàng. Sự ra đời của tủ cơm công nghiệp đã giúp giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng. Chỉ mất tầm 50 phút cho một lần chuẩn bị, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu cho vài trăm suất ăn. Chất lượng cơm mang đến vẫn đảm bảo sự thơm ngon và không thua kém gì so với cơm nhà. Ngoài việc nấu cơm thì tủ còn có thể được sử dụng để đồ xôi, hấp bánh và rất nhiều thực phẩm khác nữa.

Nguồn: Nồi Hơi Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN