TẦM QUAN TRỌNG CỦA NỒI HƠI, LÒ HƠI

Thứ Tư,
17/04/2019
0

   Nồi hơi hay còn gọi là lò hơi là thiết bị sử dụng các nhiên liệu để đun sôi nước để tạo thành hơi nước mang nhiệt cao nhằm phục vụ cho các yêu cầu về hơi nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện….

   Nồi hơi được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trong  mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng hơi với mức độ và công suất khác nhau tùy theo mục đích.
Trong các nhà máy công nghiệp đều phải sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị lò hơi công nghiệp để làm nguồn cung cấp nhiệt và dẫn nguồn nhiệt (hơi) đến các máy móc sử dụng nhiệt hơi
Tùy theo ngành công nghiệp mà nhu cầu sử dụng người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng mục đích cho các loại công nghệ khác nhau. Để chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này  thì người ta phải có kỹ thuật kiểm tra nồi hơi và dùng các ống nhiệt và chịu được áp suất cao.

Và điều đặc biệt của nồi hơi công nghiệp mang lạimà không thiết bị nào thay thế được đó là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy phục vụ cho mục đích vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu).

nồi hơi

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: